4 cách tự học tiếng trung cho người mới bắt đầu

4 cách tự học tiếng trung cho người mới bắt đầu chỉ cho bạn cách học tiếng trung tốt nhất . Như vậy bạn sẽ không tốn thời gian để theo tuổi tiếng trung

1, Quy trình học tiếng trung chuẩn 

VD trong bài 31 Q3 có 2 phần ngữ pháp.
1 là trợ từ “了”, trợ từ này thường nằm cuối câu thể hiện ngữ khí khẳng định, 1 sự việc đã xảy ra trong quá khứ “我吃早饭了” hay chỉ trạng thái hoàn thành của hành động (了 nằm sau động từ) “我买了一本词典” .
2 là “再” và “又” đây là phó từ chỉ hành động lặp lại, 再 chỉ hd chưa lặp, 又 đã lặp
Sau đó bạn có thể đọc lại bài khóa và chỉ ra các cấu trúc vừa ghi ra.
Cuối cùng bạn làm bài tập để ôn lại cấu trúc và từ mới. Mỗi ngày bạn chịu khó nhai lại nhiều lần bài cũ để thuộc mặt từ ( tất nhiên bạn phải viết thì mới biết chứ ^^)

1/ tài liệu: bạn nên mua sách 301 cau dam thoại để học, cuốn này rất hay, những người đã học dc 3 năm vẫn phải tìm thông tin lại trong cuốn này đó.

2/ học từ vựng: học từ nào, cố gắng tạo câu và đặt câu, phương pháp này giúp bạn nhớ lâu

3/hoc nói : trong cuốn 301 có những bài đàm thoại, cố gắng đọc nhiều lần cho lưu loát, sẽ tạo phản xạ nói chuyên cho ban sau này.

4/học viết: hihi, cái này bạn phải viết nhiều mới nhớ lâu dc..tiếng trung đa phần kết hợp nhiều nét hoạc nhiều bộ với nhau tạo ra 1 chữ.

5/ học nghe : bạn mua sách 301 có kèm theo dia CD , ban đầu nghe qua 1,2 lần, không nhìn sách, để bạn quen với ngữ điệu, lần 2 nhìn sách và đọc theo…

Hy vọng 1 số kinh nghiệm này có thể giúp bạn phần nào, chúc bạn hoc tốt..

Khi học viết tiếng trung, điều này thật sự rất khó cho những người mới bắt đầu học. Mình có cách này không biêt có ích cho bạn không? Đó là: nếu bạn thường xuyên ngồi máy tính (trường hợp máy tính có hỗ trợ hiển thị tiếng Hoa) thì bạn nên cài bộ gõ tiếng Trung cho nó. Sau đó mở Microsoft Word, gõ Pinyin là nó sẽ hiện ra chữ mà bạn cần. Cứ như thế cho những từ mà bạn muốn học. Mình cũng học như thế này, nếu muốn nhìn rõ mặt chứ thì bạn chỉ cần phóng to nó lên. Nhưng trước hết, để có cái nhìn dẽ hơn về mặt chữ, tránh cách từ nhiều nét quá khó nhớ thì bạn nên học trước một số bộ thủ của chũ Hán, ý mình là nó sẽ giúp bạn biết nét nào viết trước, nét nào viết sau. Rất dễ, nếu bạn nhuần nhiễn nó thì không có từ gì là khó khăn đối với bạn sau này.

2, Vấn đề sử dụng sách học tiếng trung đúng cách

Nhận xét về cuốn  301 câu đàm thoại tiếng Hoa này mình cũng có tuy nhiên nó chỉ dùng cho những ai đã biết viết rồi vì trong này nó ko có phần phiên âm mà chỉ in chữ Hoa và nghĩa tiếng Việt + tiếng Anh thôi. Thật ra mình chưa theo học lớp nào nhưng mình cũng biết một phần vì chăm ngồi nhà… tự học ;;), nếu bạn mới học thì mua cuốn “Tự học tiếng Trung” ý, nó chỉ dẫn cặn kẽ lắm, nhờ nó mà mình chẳng đi đâu học cũng bít với lại mình ở Lào Cai – giáp TQ nên thỉnh thoảng sang đó giao lưu tí là phát âm và nghe nói chuẩn ngay 🙂

Nếu muốn học tiếng trung uy tín  theo kiểu tự học  thì khá là nhiêu khê bạn àh,bởi vì những căn bản ban đầu bạn cần có một chuẩn mực vd như phát âm,khẩu ngữ…nếu tự học mà sai thì sau này thành thói quen,khó sửa lắm ^^, nhưng bạn cứ luyện riết thì cũng thành quen thôi,ban đầu thì cứ học những câu thường dùng đã…kết hợp luyện nghe để phát âm chuẩn hơn.hình như mình thấy mọi người hay luyện 301 câu đàm thoại tiếng hoa hay sao ấy . Như vậy trên đây là các bước giúp các bạn học tiếng trung một cách tốt nhất

tiengtrung.vn

CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội

CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 )

ĐT : 09.8595.8595 – 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :

học tiếng đài loan

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :

học tiếng trung giao tiếp

DMCA.com Protection Status