Giáo trình tiếng Trung cơ bản

Giáo trình tiếng Trung cơ bản

 

Khi tiếng Trung ngày càng được nhiều người lựa chọn là ngôn ngữ hai sau tiếng Anh, việc lựa chọn học tiếng Trung trở thành xu hướng mới trong việc học ngoại ngữ. Hiện nay, có rất nhiều cách để học tiếng Trung như học tại Trung tâm, học online, hay tự học …. Dù cách nào đi chăng nữa, thì bạn vẫn cần một bộ giáo trình tiếng Trung thật chuẩn để việc học tiếng Trung hiệu quả nhất . Dù là người mới bắt đầu hay người đang học thì việc lựa chọn bộ sách học như thế nào vẫn là mối quan tâm rất lớn.
Trên thị trường có quá nhiều các đầu sách tiếng Trung khiến người học vô cùng băn khoăn không biết chất lượng thế nào. Đâu là bộ sách giúp bạn có thể hoàn thành việc học tiếng Trung hiệu quả. Tiengtrung.vn xin đưa ra những gợi ý cho những bạn bắt đầu học tiếng Trung và còn băn khoăn về sách học tiếng Trung cơ bản.

Bộ giáo trình tiếng Trung cơ bản chuẩn nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại sách học tiếng Trung khiến người học bối rối không biết nên chọn đầu sách nào. Cái gì nhiều quá cũng trở nên loãng. Sách học tiếng Trung cũng vậy. Bạn không cần thiết phải mua tất cả các loại sách có trên thị trường vì như vậy rất tốn kém. Hãy chọn cho mình những bộ sách thực sự hữu ích. Trong tiếng Trung, bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển của trường Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh được xem là bộ giáo trình cơ bản kinh điển nhất.
Nếu bạn là người mới bắt đầu, chưa biết học từ đâu, hãy tham khảo bộ sách kinh điển này. Bộ sách Hán ngữ 6 quyển được chia thành 3 tập. Mỗi tập lại gồm quyển thượng và quyển hạ ( Cách dễ nhớ nhất là nhìn vào các số thứ tự trên các tập, không cần quan tâm quyển thượng hay quyển hạ để tránh nhầm lẫn ) . Với Hán ngữ 1 ( Tập 1- Quyển thượng) phù hợp cho những bạn bắt đầu học tiếng Trung sơ cấp. Cuốn sách dạy người học từ những kiến thức cơ bản nhất . Dạy người học cách phát âm, dạy viết chữ, các chủ đề giao tiếp cơ bản ….. Với nội dung tương đối dễ hiểu, chắt lọc, được biên soạn theo 3 ngôn ngữ là Trung – Anh – Việt. Đây là bộ sách hoàn chỉnh dành cho những bạn học tiếng Trung và mong muốn thành thạo tiếng Trung . Người học sẽ học lần lượt theo thứ tự Hán 1- Hán 2- Hán 3- Hán 4- Hán 5 – Hán 6 để nâng cao trình độ tiếng Trung.
Đây cũng là bộ sách mà rất nhiều trường Đại học , Chuyên ngữ lựa chọn để đào tạo chính thức tiếng Trung trong trường.

Cách lựa chọn sách học tiếng Trung cơ bản như thế nào ?

Bên cạnh bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển được coi là kim chỉ nam cho việc tự học tiếng Trung thì hầu hết người học đều muốn tìm thêm những cuốn sách bổ trợ cho các kỹ năng khác nữa. Vậy lựa chọn sách học tiếng Trung cơ bản như thế nào cho hợp lý? Làm thế nào để mua đucợ những cuốn sách chất lượng?
Thứ nhất, sách có nguồn gốc rõ ràng
Việc lựa chọn cho mình những cuốn sách tiếng Trung có nguồn gốc rõ ràng giúp bạn chắc chắn những kiến thức trong sách đó đã được kiểm duyệt chặt chẽ. Người học có thể hoàn toàn tin tưởng những gì được viết trong sách. Nhất là với những người mới học tiếng Trung hoặc tự học tiếng Trung. Khi kiến thức còn chưa nhiều, chưa đủ để phân biệt đúng hay sai thì sách tiếng Trung có nguồn gốc rõ ràng là việc các bạn nên quan tâm đầu tiên.
Hãy lựa chọn những địa điểm mua sách uy tín để đảm bảo ràng đó là sách thật, đảm bảo rằng các bạn được mua những cuốn sách có bản quyền . Kiến thức nền tảng là quan trọng nhất, chính vì vậy , người học cần sáng suốt khi lựa chọn mua sách.

Thứ hai, chọn sách đúng mục đích, nhu cầu người học
Đây cũng là tiêu chí khá quan trọng khi học tiếng Trung. Mỗi bạn sẽ có những nhu cầu khác nhau khi chọn sách bổ trợ. Vì vậy, đầu tiên bạn cần biết nội dung khái quát của cuốn sách đó là gì.
Ví dụ trong việc học tiếng Trung, bạn muốn luyện giao tiếp nhanh thì có thể tham khảo giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa , 8000 mẫu câu đàm thoại Việt- Hoa thông dụng … Đây là những cuốn sách giúp bạn nhanh chóng giao tiếp. Ưu điểm của nó là giúp người học tiếng Trung học giao tiếp nhanh chóng.
 Còn nếu bạn muốn đi sâu vào chuyên ngành, muốn biết các từ vựng của ngành mà mình quan tâm thì nên mua những cuốn sách từ vựng về chuyên ngành đó. Ví dụ tiếng Trung cấp tốc dành cho nhân viên bán hàng, tiếng Trung dành cho nhân viên văn phòng…. Sách luyện ngữ pháp dành cho những bạn muốn chắc chắn về ngữ pháp tiếng Trung như Ngữ pháp tiếng Trung Hiện đại Trung cấp …
Chọn những loại sách với mục đích rõ ràng, kiến thức tập chung sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, công sức và quan trọng hơn là đảm bảo được kiến thức cho chính bạn.
Thứ ba, chọn sách có nội dung, trình bày dễ hiểu
Đừng tham lam lựa chọn những cuốn sách quá trừu tượng, sâu xa. Bạn hãy luôn nhớ rằng, mình là người học và đang cần tìm sách để học và ôn tập . Chính vì vậy, hãy ưu tiên những cuốn sách nào cảm thấy dể hiểu.  Hãy chắc chắn rằng những được viết trong sách bạn có thể hiểu được.
Có rất nhiều cuốn sách tiếng Trung rất hay, nhưng lại được viết hoàn toàn bằng chữ cứng khiến nhiều bạn mới học không thể hiểu trong sách viết gì. Vì vậy, khi lựa chọn sách tiếng Trung, bạn hãy lật qua vài trang sách để xem nội dung của sách. Hoặc có thể đọc những tóm tắt về nội dung cuốn sách bạn định mua. Nếu bạn là người mới học tiếng Trung hoặc tự học tiếng Trung thì tốt nhất nên chọn những loại sách có phiên âm tiếng Việt, có chữ Pinyin và chữ cứng. Điều này giúp bạn học chuẩn kiến thức ngay từ đầu, chuẩn về phát âm và cả ngữ nghĩa.  Sau này, khi đã có một chút vốn kiến thức nhất định bạn có thể lựa chọn những cuốn sách phù hợp với khả năng của mình hơn.

Địa điểm tin cậy để mua giáo trình tiếng Trung cơ bản

Nếu bạn còn băn khoăn về giáo trình học tiếng Trung cơ bản, hãy liên lạc với chúng tôi theo hotline : 09 4400 4400 hoặc 09 8595 8595 để được tư vấn chi tiết về các loại sách tự học tiếng Trung.
Hoặc qua Tiengtrung.vn tại địa chỉ :
Số 10, ngõ 156 Hồng Mai, Bạch Mai.
Tầng 4, số 25, ngõ 68 Cầu Giấy
Tiengtrung.vn – Trung tâm tiếng Trung lớn nhất Hà Nội chúc các bạn học tiếng Trung thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status