Tìm nhóm tự học tiếng trung tại Hà Nội

Tìm nhóm tự học tiếng trung tại Hà Nội theo các thức sau để các bạn tham gia học tiếng trung hiệu quả nhất  :

1.Chương trình tổ chức 1 lần / tuần .
2.Mỗi tuần một chủ đề .
3.Mọi người hoàn thiện bài viết của nhóm vào thứ 5 .
4.Mọi người học thuộc và thu âm vào mic … nộp bài thứ 7 …
5.Chủ nhật mọi người cùng đánh giá xem ai nói chuẩn và hay nhất ….
6.Thứ 7 có chủ đề mới cho tuần tiếp theo .
7.Một bài luận hoàn thiện bao gồm : Bài viết bản tiếng Trung + tiếng Việt và file audio thu lại giọng đọc ( nói ) ngôn ngữ mà bạn muốn học .
8.Nếu được trước mỗi chủ đề mình sẽ có gợi ý cho bài viết đó : ví dụ như : nói qua về cấu trúc ngữ pháp , mẫu câu , cụm từ thường dùng .

1, Ai nên theo học tiếng trung :

-Những bạn mới học .
-Những bạn cảm thấy khả năng viết và nói chưa tốt .
-Muốn học tập và trao đổi thêm .
-Bạn muốn được học tập được, chỉnh sửa những lỗi sai của mình về ngữ pháp , về cách dùng từ , đặt câu , cách phát âm ….

2, Chuẩn bị gì khi cùng  học tiếng trung quốc

-Những người giỏi hơn bạn về ngôn ngữ mà bạn đang học và có khả năng giải thích cho bạn hiểu ( bằng ngôn ngữ mà bạn học hay tiếng mẹ đẻ của bạn , vấn đề này còn tùy thuộc vào khả năng hiện tại của bạn nữa ) .
-Bạn cần một số phần mềm hỗ trợ cho quá trình viết – đọc – thu âm .
-Bạn cần có phần mềm chát QQ và một số ID và tham gia , trao đổi và thảo luận trực tuyến .
-Ngoài ra bạn cần có một nơi để lưu trữ các file mp3 mà bạn ghi âm rồi nhúng vào website để chia sẻ với mọi người bài ghi âm của bạ

3, Nguyên tắc học tiếng trung quốc cùng tôi

-Vậy là từ đầu tuần mỗi người sẽ định hướng mình sẽ viết cái gì với đề tài đó. Đối với những người mới thì có thể viết bằng tiếng Việt trước ( hoặc tiếng Trung đối với các bạn TQ ) rồi sau đó lên nhóm để hỏi , tra từ điển để biết từ mới , rồi dịch thử , rồi nhờ thành viên trong nhóm QQ sửa giúp , nhờ đọc giúp hay cách phát âm câu đó … để xem người khác viết và đặt câu về chủ đề này như thế nào ? rồi bạn hoàn thiện bài đó bằng tiếng Việt và tiếng Trung . sau khi bạn hoàn thiện thì bạn cần đăng bài đó lên website của nhóm … mọi người sẽ nhận xét và đánh giá bài viết của bạn ở phần comment … bài viết cần được nộp vào thứ 5 . rồi bạn cần học thuộc bài viết đó rồi ghi âm lại , đến khi nào bạn cảm thấy ổn nhất thì đăng lên website nhóm và đưa link ( nhúng mã audio ) vào bài viết để mọi người cùng nghe và đánh giá . Rồi họ sẽ sửa lỗi và đánh giá giúp bạn xem chỗ nào tốt , chỗ nào chưa tốt . Với người mới học thì có thể đặt câu đơn giản , từ và cụm từ hay ngữ pháp đơn giản . Người giỏi thì văn cao một chút , bay bướm một chút … Sau tuần đó bạn cũng sẽ học được cách diễn đạt của người khác , xem cách họ nói , cách họ đặt câu …. vì mình muốn cả bạn VN và TQ cùng học vì trong nhóm mình hiện giờ cũng có nhiều bạn TQ mới học tiếng Việt. Vậy nên mình là người VN thì có thể ghi âm luôn bài tiếng Việt của mình bên cạnh bài ghi âm tiếng Trung để giúp họ học . và mong rằng họ cũng vậy .

-Khó khăn mà nhiều người đặt ra khi học nhóm như vậy là : do trình độ còn kém , làm sao có thể làm như vậy được , người có trình độ cao hơn thì sao ?…
Trước tiên nhóm sẽ ra các chủ đề thiên về giao tiếp …. Người mới học có thể viết bản tiếng Việt ra trước về chủ đề đó …có thể là câu khó hay dễ tùy mỗi người …rồi sẽ tìm trong sách , tra từ điển , hỏi các thành viên trong nhóm QQ , bạn bè , thầy cô giáo … để hoàn thiện bài đó… nhờ họ chỉ mình cách diễn đạt câu do giống người TQ cả về bài viết và phát âm . Mỗi người sẽ có cách diễn đạt riêng của mình… Người mới học có thể diễn đạt đơn giản đi một chút cho phù hợp . Người học khá rồi thì đặt vào tình huống phức tạp hơn và viết về chủ đề đó … Vậy là mọi người dù ở trình độ nào cũng có thể cùng học … Vì cái này là giao tiếp thường ngày , luôn sử dụng … Nếu đã học thuộc và sử dụng thành thạo những chủ đề mà mình nghĩ là sẽ nói trong thực tế thì lúc đó cứ thế mà nói … Đến cuối tuần mọi người có thể dùng QQ để chát voice nhóm … để cùng chỉnh sửa lại cái bản audio và bài viết mà mọi người đã đăng trên website của nhóm … để tổng hợp , chia sẻ , cảm nhận … về chủ đề đó …

-Bạn TQ thì viết và nói bằng tiếng Việt .
-Bạn VN thì viết và nói bằng tiếng Trung .

-Mọi người có thể giúp đỡ cho nhau bằng cách chỉnh , sửa những lỗi sai về chính tả , về ngữ pháp , về ý của câu , và về cách phát âm ( bạn VN sửa cho bạn người TQ và ngược lại ).

-Cái cuối cùng khi sửa xong rồi … mọi người cố gắng nói ( đọc ) trôi chảy và tốt nhất bài mà mình làm .

-Sau mỗi tuần có một chủ đề hoàn thiện mọi người có thể học được cách diễn đạt khác nhau của nhiều người trên cùng một chủ đề . Mọi người có thể nghe bài của người khác và của mình để so sánh giọng nói và phấn đấu .

-Và cái chính là mỗi người đều học được như nhau ở mỗi chủ đề trong cùng một thời gian là một tuần …
– mọi người có thể học được nhiều qua bài làm của người khác . hơn nữa … có phần thu âm … cũng chỉ là để mọi người học thuộc bài đó và nói nó một cách trôi chảy.
-Phát triển đầy đủ cả 4 kỹ năng : nghe , nói , đọc , viết …

Đưa ra ý kiến 

-Thời gian ngắn , không đủ để viết bài và thu âm .
-Liệu có đủ thời gian để nghe kỹ và đánh giá ko?
-Quá công phu , bài bản ( Ý nói về khả năng không làm được )
-Mổi người 1 nơi xa, khả năng gặp chung nhau để thảo luận rất khó, nhất là gặp nhau trên mạng cùng 1 lúc rồi còn trao đổi bài viết , rất khó trao đổi, thống nhất .
-Ko có nhiều người đủ nhiệt tình để tham gia và làm theo những yêu cầu của nhóm .

Thuyết phục học tập tiếng trung Online

-Nhưng như vậy sẽ khiến mọi người khi lên nhóm sẽ có cái gì để hỏi , để nói … để học .
-Mình chỉ muốn nói là 1 tuần / 1 chủ đề , còn trong tuần đó mọi người có thể đi bất cứ đâu để hỏi … để hoàn thiện bài làm … cách phát âm … chỉ cần đến hạn thì viết , đăng bài lên website … để mọi người đánh giá và nhận xét … chỉnh sửa giúp mình . Rồi cả phần phát âm cũng vậy … Nếu ai có điều kiện thì bất cứ lúc nào có thể lên mạng đều có thể gặp nhau và ai rảnh thì có thể cùng nhau học … Nếu ai bận quá vì công việc , chuyện gia đình , thi cử … thì cố gắng nộp bài đầy đủ … để mọi người đánh giá … đến cuối tuần thu xếp có thể vào chủ nhật hoặc ngày nào đó cùng với nhau giao lưu , trao đổi , nhận xét , về vấn đề nào đó hay chủ đề trong tuần … Những hôm như vậy có thể ghi âm lại để ai ko tham gia được có thể nghe lại lúc cần thiết .

-Mỗi chủ đề cũng chỉ cần khoảng 20 câu cho bài viết đó … tùy theo từng người . Khoảng 20 câu / 1 tuần … 1 chủ đề , có phải là quá nhiều .

– Thu âm có thể là từng người . hoặc 2 người … bình thường mọi người học là thu nạp kiến thức vào mình … còn quá trình thu míc nhằm mục đích đưa kiến thức đó ra ngoài … có vậy người ta mới nhớ và sử dụng được nó .

HI vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được nhóm học tiếng trung như ý muốn

DMCA.com Protection Status