Tài liệu tự học tiếng Trung

Bạn không có điều kiện đến trung tâm Tiếng Trung và học thứ ngôn ngữ mà bạn luôn khao khát. Bạn quyết định tự học Tiếng Trung, tuy nhiên bạn không thể ” tay không bắt giặc” được. Bạn cần chuẩn bị cho mình “vũ khí” để tự mình chiến đấu. Đó là những tài liệu giúp bạn tự học tiếng Trung. 

1. Giáo trình hán ngữ tiếng Trung ( quyển 1-2)

hoctiengtrung

hoctiengtrung1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuốn sách này được biên soạn cho những sinh viên quốc tế với 6 quyển. Nếu bạn chỉ muốn giao tiếp đơn giản hoặc muốn đi du lịch Trung quốc thì chỉ cần học quyển 1-2 nhưng nếu bạn đam mê với tiếng Trung và có nguyện vọng thi HSK (hanyu shuiping kaoshi) thì bạn nên tham khảo thêm quyển 3-4. Với trình độ đó bạn hoàn toàn có thể tự tin đạt được ít nhất là HSK 3. Một chú ý nhỏ là bạn có thể học quyển này theo bản tiếng Anh- một cách học tiếng Trung Quốc kết hợp rèn luyện tiếng Anh phải không nào?

 2. Giáo trình Hán ngữ Tập viết tiếng trung

hoctiengtrung2
Điều quan trọng nhất khi học tiếng Trung đó là học viết chữ.  Đây là tài liệu tập viết tiếng trung hữu ích cho bạn. Có thể nói đây là cửa ải khó nhất bạn phải vượt qua. Nhưng tiếng Trung cũng rất hấp dẫn bởi nó là loại chữ tượng hình. Ví dụ như chữ an安 trên là bộ miên, dưới là bộ nữ, có nghĩa là dưới mái nhà có người phụ nữ thì luôn bình an hoặc chữ Đức德 thì có hẳn một câu thơ để dạy cách viết:

“Chim chích mà đậu cành tre
Thập trên tứ dưới nhất đè chữ tâm”

Lời khuyên cho bạn: Hãy cố gắng dành ra 30ph mỗi ngày cho việc luyện chữ. Bạn sẽ thấy tuyệt vời đến thế nào khi có thể tự viết được tên của mình bằng một ngôn ngữ khác, tin tôi đi.

 3. Đàm thoại tiếng Trung kèm CD

hoctiengtrung4
Cuốn sách này đã được chia theo các chủ đề rất rõ ràng. Có thể nói đây là kim chỉ nam cho việc giao tiếp. Ngoài ra cuốn sách còn có kèm CD giúp cho bạn cải thiện cách phát âm. Tiếng Việt của chúng ta có một nhược điểm là nó không nhấn mạnh cách dấu, khi nói giọng đều đều nhưng với tiếng Trung bạn sẽ phải phát âm các dấu một cách rõ ràng. Bạn hãy kết hợp xem các bộ phim truyền hình Trung Quốc hoặc học những bài hát tiếng Trung trên Youtube. Bật mí cho các bạn biết tôi cũng đã bén duyên với Tiếng Trung chỉ vì đã trót lỡ thích các bài hát tiếng Trung “ điên đảo” đấy.

4. Từ điển Hán Việt, Việt Hán

hoctiengtrung5hoctiengtrung3

Hai cuốn từ điển này sẽ giúp ích cho bạn khi bạn muốn đọc hiểu, giao tiếp bởi nó đã được tổng hợp đầy đủ và cụ thể các từ hay gặp. Nó sẽ là “bảo bối” quan trọng giúp bạn chinh phục thử thách học Tiếng Trung.

Một vài tài liệu cứng giúp bạn học tốt tiếng trung, ngoài ra bạn có thể tự học tiếng trung quốc qua các website (tiengtrung.vn…).Hãy nhớ rằng học bất cứ ngoại ngữ nào cũng cần có sự kiên trì, bền bỉ. Nó giống như thử thách lớn trong cuộc đời bạn. Hãy nhớ không bao giờ có cầu thang máy dẫn đến thành công mà bạn luôn phải đi cầu thang bộ. 30ph tự học mỗi ngày, không nhiều nhưng đủ để làm nên thành công cho bạn. Vậy nên đừng ngồi một chỗ than thân trách phận hẩm hiu, ghen tỵ với những người bạn của bạn về sự thành công của họ…. Hãy tự mình thay đổi và chiến thắng bản thân nhé bạn của tôi!

Phạm Dương Châu –Tiengtrung.vn
CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội ĐT : 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585
CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 ) ĐT : 09.8595.8595
KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :
http://tiengtrung.vn/lop-hoc-tieng-trung-online
KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :
http://tiengtrung.vn/hoc-tieng-trung-giao-tiep-1
BỘ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG TRUNG :
https://www.facebook.com/trungtamtiengtrung.vn/posts/1312880868784627
Mua sách 500k được tặng khóa boya 1 và 301 câu đàm thoại TRỊ GIÁ 1.400.000 VND

 

DMCA.com Protection Status