Lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu (Phần 3)

Để luyện tập tiếng Trung có hiệu quả tốt hơn nữa, Lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu (Phần 3) sẽ cung cấp những kĩ năng cần thiết cho quá trình tự rèn luyện ở nhà của bạn.

5. Cách rèn kỹ năng tiếng Trung hiệu quả

a, Cách học từ vựng tiếng Trung

Bạn có thể học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề, theo phim, nhạc hay sách, nhưng quan trọng là bạn phải chọn được một phương pháp phù hợp với mình nhất và đặt ra mục tiêu hàng ngày, hàng tuần. Ví dụ 1 ngày học 5 từ mới, có mục tiêu cụ thể thì mới học hiệu quả được.

Xem thêm bài viết Thiết kế bìa đĩa CD chuyên nghiệp.

b, Đọc hiểu tiếng Trung

Đọc từ văn bản dễ đến khó, bắt đầu bằng các mẩu truyện cười, truyện ngụ ngôn giúp bạn nâng cao vốn từ và thư giãn đầu óc, sau đó là các bài viết khó nhằn hơn như tin giải trí, chính trị, kinh tế,…. Đặc biệt chú ý các mẫu câu mới, các cụm từ nối, trạng từ, và đối chiếu với những gì đã học.

c, Luyện nghe – nói tiếng Trung

Chìa khóa của kĩ năng này không có gì ngoài luyện nghe tiếng Trung thật nhiều từ những bài cơ bản đến nâng cao và sau đó bắt chước cách phát âm, ngữ điệu chuẩn, học theo văn phong nói của người bản xứ. Sau một thời gian ngấm dần bằng việc nghe hàng ngày, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi giao tiếp.

 

6. Mở rộng phạm vi học tập

Ngoại ngữ là một môn hướng ngoại và đòi hỏi người học tìm hiểu nhiều vấn đề về ngôn ngữ, đất nước đó nhiều hơn là những kiến thức trong sách. Trong thời đại thông tin này, bạn hoàn toàn có thể học thêm khi nhờ xem các bản tin, clip trải nghiệm văn hóa, giải trí tiếng Trung,…. Những cách học này làm công việc học trở nên thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều.

DMCA.com Protection Status