Học tiếng trung tốt ngay từ giai đoạn ban đầu

Học tiếng trung tốt ngay từ giai đoạn ban đầu là điều quan trọng nhất và rằng không phải quan trọng bạn học tiếng trung ở đâu mà bạn học tiếng trng có đúng ko

1, Tiếng trung có điều đặc biệt gì ?

Theo như học tiếng trung Online  là đặc điểm phát âm của tiếng Trung : cách phiên âm hơi lạ khác tiếng Anh và tiếng Việt , ví dụ phiên âm là “D” đọc như chữ “T” tiếng Việt, phiên âm “G” đọc như “C” tiếng Việt. Đó là phần cơ bản ai mới học đều phải biết bằng cách học giáo viên hoặc tự nghe băng đĩa và xem cách dạy đọc trong sách( ví dụ âm mặt lưỡi gồm j,q và x nhưng “q” đọc có bật hơi.)

Cực kỳ chú ý  “ muốn đọc đúng thì trước hết phải nghe đúng cách đọc của người bản xứ”.

Vậy bạn muốn tự học tiếng trung quốc  tìm đĩa có phát âm đúng giọng chuẩn Bắc Kinh ( gần như toàn bộ sách của Trung Quốc soạn đều có bán kèm đĩa giọng chuẩn ). Và nên nghe đi nghe lại nhiều lần phân biệt được các âm đọc giống nhau rồi mới đọc theo. (chú ý âm cuốn lưỡi và bật hơi ). (cũng như trẻ em khi học tiếng mẹ đẻ phải biết nghe rồi mới bắt chước tập nói ).

2, Tiếng trung là chữ tượng hình 

Chữ tượng hình  là chữ viết tượng hình khó nhớ.Mặt chữ chỉ gợi lên nghĩa của chữ, còn âm đọc có vẻ không nói lên cách viết chữ, không như chữ phiên âm la tinh của tiếng Anh.
Vậy muốn nhớ mặt chữ chắc chắn cần phải siêng năng kiên nhẫn và phải có phương pháp hợp lý khoa học :

Đầu tiên phải giành thời gian học thuộc bộ thủ, gồm cả tên bộ và ý nghĩa của bộ vì đó là phần thể hiện ý nghĩa của chữ. Ví dụ chữ có bộ nữ gồm những chữ nói đến người con gái ;có bộ tâm gồm những chữ liên quan đến tình cảm, hoạt động tâm lý, v..v…(giản thể có tất cả 189 bộ ;phồn thể gồm 214 bộ).

Học tiếp theo  là phải đọc qua nguyên tắc hình thanh. Một trong 6 nguyên tắc cấu tạo chữ Hán, mà trên 90% chữ giản thể cấu tạo theo phương pháp này. Nguyên tắc này nói là một nửa chữ gợi lên ý nghĩa của chữ, còn một nửa gợi lên cách đọc. Ví dụ khi đã học chữ qing là màu xanh thì khi học đến chữ qing là trong (bên trái là bộ thủy ý nói nước trong ; bên phải chính là chữ qing màu xanh để chú âm cách đọc). Chữ ma là mẹ gồm bộ nữ chỉ nghĩa( mẹ là người nữ) và chữ mã nói lên âm đọc.( Vì không biết vi tính chữ Hán nên tôi không thể nói rõ hơn,các bạn tự tìm hiểu thêm.) Cứ theo cách này khi đã học thuộc được một số vốn hai ba trăm chữ ta có thể phân tích chữ mới khi nó có phần giống chữ đã học. Như vậy càng học càng thấy dễ nhớ hơn.

Khi học phải chú ý liên hệ so sánh các chữ viết gần giống nhau, các chữ gần nghĩa,trái nghĩa và viết nhiều lần đối với các chữ nhiều nét hoặc khó nhớ.

Một chữ phải viết lại khoảng 3 dòng .Mỗi ngày học khoảng 10 chữ.
Cứ học viết tiếng trung nhiều như không biết chán. Sau đó đóng tập lại và tưởng tượng lại các chữ mới học đó.
Hết 5 ngày ôn lại một lần (che phần chữ Hán và âm đọc; nhìn phần nghĩa tiếng Việt mà viết ra). Chữ nào quên viết riêng vào một quyển tập cứ đủ 10 chữ lại học thành 1 bài ôn. Chỉ viết lại chữ nào bị quên thôi chứ không đánh đồng hết ;không viết lại tất cả các chữ đã học. Mỗi tuần ít nhất phải đọc bài khóa hoặc bài báo,bài văn có chữ Hán 2 lần để thường xuyên nhìn lại các chữ đã học.
 Học tiếng trung tại Hà Nội hi vọng với những phương pháp trên sẽ giúp bạn học tiếng trung thật tốt

Phạm Dương Châu –Tiengtrung.vn
CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội ĐT : 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585
CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 ) ĐT : 09.8595.8595
KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :
cách học tiếng hoa nhanh nhất
KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :
dạy tiếng hoa giao tiếp
BỘ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG TRUNG :
https://www.facebook.com/trungtamtiengtrung.vn/posts/1312880868784627
Mua sách 500k được tặng khóa boya 1 và 301 câu đàm thoại TRỊ GIÁ 1.400.000 VND

DMCA.com Protection Status