Gia sư Tiếng Trung có đi cùng bạn đến Vạn Lý Trường Thành?

Văn hóa Trung Quốc là một trong những nền văn hóa lâu đời nhất và phức tạp nhất trên thế giới.] Các vùng mà văn hóa Trung Quốc thống trị trải dài trên một khu vực địa lý rộng lớn ở miền Đông châu Á với các phong tục và truyền thống rất nhiều điểm khác nhau giữa các thị trấn, thành phố và tỉnh.Trong đó, chũ viết là một nét văn hóa độc đáo và nổi bật của quốc gia này.Gia sư Tiếng Trung có đi cùng bạn đến Vạn Lý Trường Thành? 

Lợi ích của việc học tiếng Trung?

Cũng như nhiều ngôn ngữ khác, tiếng Trung cho thấy sự tồn tại và phản ánh nền văn hóa của nước bản địa. Nhưng hơn cả, số lượng người dân Trung Quốc chiếm gần 1/5 dân số thế giới. Làm 1 phép tính đơn giản,số người nói tiếng Trung gấp đôi số người nói tiếng Anh, chúng ta hoàn toàn có thể nhìn vào tương lai của tiếng Trung trong sự phát triển của toàn cầu.

Đối với người Việt Nam, do vị trí địa lí giáp biên giới với Trung Quốc, giao thương về hàng hóa, văn hóa, chính trị..rất nhiều. Điều này nâng tầm quan trọng của việc học và biết tiếng Trung của người Việt. Chúng ta có cơ hội sử dụng nó để làm việc,để giao tiếp, để buôn bán,…Cơ hội chúng ta nói đến ở đây, là hoàn toàn có cơ sở , dựa vào thực trạng toàn cầu hóa như hiện nay.

53ahoc tieng251110

Học tiếng Trung như thế nào để hiệu quả?

Tìm trên Google gõ từ khóa học tiếng Trung, chúng ta dễ dàng tìm thấy những bí kíp bỏ túi, hay những kinh nghiệm của những người đi trước, từ đọc thông viết thạo đến sử dụng như tiếng mẹ đẻ. Lợi thế của việc học tiếng Trung đó là gần với tiếng Việt, chứa âm Hán Việt, cấu trúc câu tương tự mẫu chủ ngữ + động từ+ tân ngữ.Tuy nhiên, tựu chung lại, học tiếng Trung gặp phải những khó khăn sau: chữ viết phức tạp và cách tiếp cận 1 ngôn ngữ mới.

Mọi người hoàn toàn có thể tự học tiếng Trung bằng nhiều phương pháp, ví dụ như tự học. Chúng ta sẽ trau dồi qua 4 bước cơ bản:

Bước 1: Tìm hiểu về tiếng Trung.
+ Làm quen với tiếng trung: nghe nhạc, xem phim,…

+ Xác định được lý do đến với tiếng trung, mục tiêu cụ thể (thời gian, năng lực, cách học…)
+ Xem những lợi thế có thể hỗ trợ cho việc học :tin học thành thạo, vốn Hán Việt?
+ Tìm kiếm cộng đồng học tiếng Trung: xin kinh nghiệm học tập, xem cách học, thảo luận và xây dựng thêm sự yêu thích với việc học…
+ Đọc cách sách, báo, tìm hiểu về văn hóa, phong tục…

Bước 2: Học quy tắc cơ bản
+ Học phát âm cho tốt: nguyên âm, phụ âm, cách phát âm cho đúng..
+ Học các quy tắc: quy tắc viết tiếng Trung, quy tắc phiên âm từ âm Hán Việt qua tiếng trung và ngược lại, quy tắc gõ tiếng trung trên máy tính.
+ Học và nắm chắc bộ thủ, âm Hán Việt: tìm hiểu thêm kết cấu từ vựng tiếng trung như tượng hình, hội ý, …tìm hiểu thêm về chiết tự.
+ Xem hệ thống ngữ pháp cơ bản của tiếng Trung
Bước 3: Đi vào học cơ bản
+ Xác định trình tự học tập
– Phát âm chuẩn:

– Học bộ thủ: nắm được kết cấu viết từ, nhớ từ tốt hơn và hỗ trợ cho việc phân biệt từ vựng, đoán cách phát âm, nghĩa.
– Học Hán việt: chuyển đổi từ tiếng việt qua tiếng trung và ngược lại, giúp tăng vốn từ nhanh hơn dựa vào vốn từ sẵn có trong tiếng việt.
– Học cách viết: để luyện tập viết chữ cho đúng, cho nhanh (viết là cách để nhớ từ khá hiệu quả)
– Học hệ thống ngữ pháp cơ bản: Dùng để luyện tập các câu nói cơ bản, hiểu về ngữ pháp tiếng trung, không nên đi sâu, học nhiều mà nên chú trọng khẩu ngữ.

Bước 4: Tăng cường kỹ năng học tập.

Gia sư Tiếng Trung có cần thiết?

Tuy nhiên, tự học là một việc khó,đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao.Bên cạnh đó,thời gian và sức khỏe không cho phép là những bất lợi hạn chế kế hoạch của chúng ta. Một phương án khác ban có thể nghĩ đến đó là gia sư tiếng Trung tại nhà. Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, công sức, dễ dàng sắp xếp thời gian biểu học và làm…

Không chỉ truyền đạt kiến thức tiếng trung, gia sư Tiếng Trung Ngoại Thương còn là người bạn đồng hành cùng đi trên con đường chinh phục ngôn ngữ phổ biến và là xu thế của toàn thế giới, và cùng đi đến Vạn Lý Trường Thành!

Phạm Dương Châu –Tiengtrung.vn
CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội ĐT : 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585
CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 ) ĐT : 09.8595.8595
KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :
http://tiengtrung.vn/lop-hoc-tieng-trung-online
KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :
http://tiengtrung.vn/hoc-tieng-trung-giao-tiep-1
BỘ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG TRUNG :
https://www.facebook.com/trungtamtiengtrung.vn/posts/1312880868784627
Mua sách 500k được tặng khóa boya 1 và 301 câu đàm thoại TRỊ GIÁ 1.400.000 VND

 

DMCA.com Protection Status