Để học tốt tiếng Trung,bạn cần gì?

Việc học một thứ ngoại ngữ bên cạnh phương pháp học tốt thì bản thân người học cũng phải rèn luyện cho mình nhiều tố chất để thành công trên con đường chinh phục các loại tiếng.Học tiếng Trung cũng tương tự như học các thứ tiếng khác. Bạn phải trau dồi cho mình những thói quen, cách học thực sự hiệu quả.Vậy để học tốt tiếng Trung, bạn cần gì?

1.Chăm chỉ: 
Không chỉ với việc học tiếng, mà với tất cả các môn học, chăm chỉ là điều kiện cần và đủ để bạn học tốt.Đối với việc học tiếng Trung, chăm chỉ có nghĩa là:

-Bạn chăm chỉ học từ mới hàng ngày, luyện viết hàng ngày, luôn luôn nhớ rằng mình muốn học tiếng Trung online hàng ngày. Thay vì đọc báo Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu cách trang mạng chính thống tiếng Trung để luyện và nâng cao kĩ năng đọc, góp nhặt thêm vốn từ mới của mình.Bạn hãy cố gắng từ những bài báo hay mẩu chuyện cười đơn giản nhất, vừa có thể thư giãn, lại tăng thêm khả năng yuedu (đọc hiểu), dần dần từ những bài báo ngắn đến những bài báo dài, rồi một ngày nào đó, bạn sẽ phát hiện ra mình đã biết thêm được thật nhiều chữ Hán, và khả năng đọc hiểu thì là vô đối (và nhớ là khi đọc báo thì phải có quyển từ điển bên cạnh, từ nào không hiểu tra luôn nhé, nếu chăm chỉ hơn nữa thì hãy cố gắng ghi lại những từ đó vào một cuốn sổ sau khi tra, và khi rảnh thì hãy lôi chúng ra đọc lại nhé).

-Bên cạnh việc đọc báo bằng tiếng Trung, bạn phải làm bài tập thường xuyên để nhớ mặt chữ và cách phát âm.Việc tự học tiếng Trung như này rất cần thiết.

– Chịu khó đầu tư nghe những bài hát và tư liệu bằng tiếng Trung, tập phát âm lại như họ để nâng cao khả năng đọc, nghe, nói tiếng Trung. Kiến thức tiếng Trung của bạn vì thế sẽ nâng lên dần dần.

Học tiếng Trung  tốt nhất qua cách xem các bộ phim có phụ đề cũng là 1 cách hay để bạn vừa làm quen với cách phát âm cũng như văn hóa Trung Quốc.

2.Yêu Tiếng Trung

Việc học một ngôn ngữ sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn coi đó không đơn thuần chỉ là nghĩa vụ mà là niềm đam mê, điều đó sẽ thôi thúc bạn trở thành nhà nghiên cứu và tìm tòi về ngôn ngữ 1 cách tâm huyết.Yêu thì bạn mới dành thời gian và công sức ra để học tiếng Trung Quốc, yêu bạn mới có động lực để nâng cao khả năng, giao tiếp và tán gẫu bằng thứ tiếng đấy.

Việc yêu Tiếng Trung giúp bạn rất nhiều, nhất là trong việc tìm hiểu về nền văn hóa lâu đời và nhiều màu sắc bậc nhất thế giới. Văn hóa Trung Quốc tồn tại và phát triển song hành cũng với văn hóa lúa nước Việt Nam, nên đôi khi có những gần gũi nhất định. Điều này giúp cho bạn dễ dàng để tiếp cận hơn với tiếng Trung Hoa đầy ý nghĩa.

Phạm Dương Châu –Tiengtrung.vn
CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội ĐT : 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585
CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 ) ĐT : 09.8595.8595
KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :
http://tiengtrung.vn/lop-hoc-tieng-trung-online
KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :
http://tiengtrung.vn/hoc-tieng-trung-giao-tiep-1
BỘ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG TRUNG :
https://www.facebook.com/trungtamtiengtrung.vn/posts/1312880868784627
Mua sách 500k được tặng khóa boya 1 và 301 câu đàm thoại TRỊ GIÁ 1.400.000 VND

DMCA.com Protection Status