Học bộ thủ khi học tiếng trung ? Nên , không nên?

  1. Ý Nghĩa 214 bộ thủ trong tieng Trung 

 

Học bộ thủ khi học tiếng trung ? Nên , không nên? Học tiếng trung biết rằng rất nhiều bạn đã học tiếng trung lâu các bạn rất nỗ lực nhưng chưa đạt được thành quả

1, Tâm sự một bạn học tiếng trung quốc

 Tôi tên là Minh tôi đã tiêu tốn hơn 1 năm để học tiếng trung quốc tôi cũng rất nỗ lực. Kết quả và điều tôi nghiệm thấy là:

Phần nghe và nói tiến triển tốt, nhưng phần viết chữ thật là khó, cái khó ở đây là làm sao để viết đúng và nhớ lâu. Viết đúng tôi đã có cách khắc phục, nhưng nhớ lâu thì đang bế tắc. Nói vậy không có nghĩa tôi không học, không viết nhiều, viết nhiều mà viết rồi lại quên. Minh  đã đọc qua một số giáo trình và thấy thầy cô biên soạn khuyên nên học bộ thủ. Tôi đã hỏi vấn đề này với một số thầy cô trong nước và nước ngoài thì người ta nói: “trước đây khi tiếng trung chưa biến đổi nhiều thì mọi người học tiếng trung hầu như học bộ thủ. Tuy nhiên gần đây một số bộ thủ trong 214 bộ không còn dùng đúng như thế nữa….” tôi đã kiếm chứng vấn đề một số bộ thủ không dùng nữa là có thật, vậy không học nữa cũng đúng, vậy những bộ thủ đang dùng có nên học không. Thực chất của việc học bộ thủ là có tác dụng như thể nào?
Nếu bạn quyết định học bộ thủ sớm và mong muốn giúp đỡ là: với Tiếng Trung giản thể có nhất thiết phải học bộ thủ không? nếu phải học thì học như thế nào? những bộ thủ nào hiện nay không dùng trong chữ giản thể nữa? Nếu không học bộ thủ có học tốt Tiếng Trung được không?

2, Cách học tiếng trung quốc có nên học bộ thủ 

Khi rèn luyện tiếng trung quốc tôi thấy rằng : Chúng ta có thể học nghe nói tiếng việt tốt khi đủ tuổi biết nói, nhưng muốn biết viết chúng ta phải học chữ cái. Cũng như vậy, Tiếng trung không dùng chữ cái vì chữ viết của họ là chữ tượng hình. Nhưng mình cũng có thể coi bộ thủ chính là BẢNG CHỮ CÁI. ( Đương nhiên mình không nhắc đến Phiên âm. vì phiên âm là cần thiết ( ngoại trừ một số nơi có dạy Chú âm)).
Vì vậy bạn cần phải học tiếng trung quốc thì nhất thiết bạn phải học bộ thủ tiếng trung quốc.

 Phạm Dương Châu –Tiengtrung.vn
CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội ĐT : 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585
CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 ) ĐT : 09.8595.8595
KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :
cách học tiếng trung nhanh nhất
KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :
học tiếng trung giao tiếp
BỘ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG TRUNG :
https://www.facebook.com/trungtamtiengtrung.vn/posts/1312880868784627
Mua sách 500k được tặng khóa boya 1 và 301 câu đàm thoại TRỊ GIÁ 1.400.000 VND

DMCA.com Protection Status