Hãy học tiếng trung như một đứa trẻ

Hãy học tiếng trung như một đứa trẻ  , với độ tuổi khá lớn và sự linh hoạt không còn như những người trẻ , mình đã rất phân vân không biết đến bao giờ mới có thể biết “kha khá ” ngôn ngữ mà mình muốn học như vậy muốn học tiếng trung phì phải bắt đầu thế nào

Search trên mạng thấy bài này hay và cũng có lý , nên post lên đây cho các bạn cùng chung chí hướng như mình :

1, Kỳ tích 3 tháng học 1 ngoại ngữ 

Bao nhiêu người muốn học tiếng trung , hơn 8 triệu người vẫn tiếp tục dùng phương pháp “hiệu quả nhất” để học một hoặc vài ngoại ngữ. Cách học gì mà hiệu quả như vậy…

Khi bạn học một thứ tiếng nào đó bạn có thể chọn một trong hai cách: hoặc là bạn học ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm…liên miên hết tháng này sang tháng khác, hoặc là bạn quay lại cách mà bạn học nói tiếng mẹ đẻ khi còn nhỏ.

Bạn có thể không nhớ, nhưng lúc bé bạn đả bắt đầu nói những âm đầu tiên, những từ đơn giản: bố, mẹ…rồi bạn bắt đầu nói những cụm từ mà có khi bạn chẳng hiểu gì cả. Rồi rất nhanh chóng, bạn đã nói bà hiểu được, rồi làm người khác hiểu được ý mình. Đây chính là cách học tốt nhất để học bất cứ ngoại ngữ nào.

2, 3 tháng liệu thành thạo được tiếng trung quốc

Hãy tưởng tưởng khi học tiếng trung bạn là một đứa trẻ, bạn sẽ học nói do “vô tình” thôi. Cậu bé bắt chước bố mẹ mình mà không hề biết tại sao lại làm được như vậy. Với bạn, học ngoại ngữ lại khác. Bạn học có mục đích hẳn hoi. Vì thế, chỉ cần 3 tháng (mỗi ngày dành độ nửa tiếng) là đủ để bạn có thể nói dễ dàng bất cứ ngoại ngữ nào.

Bạn mua một cuốn băng cassette (có kèm sách) cho trình độ ban đầu của ngoại ngữ bạn chọn. Các băng này đều do các chuyên gia ngôn ngữ dọan cả. Bạn bắt đầu nghe đi nghe lại băng này. Chính nhờ sự lặp lại này trên cassette, từ vựng và cách phát âm sẽ chặt vào bộ nhớ của bạn mà khỏi cần lo lắng lắm về “năng khiếu”, hay IQ của mình. Khi bạn nói ngoại ngữ mới này, các câu nói sẽ tự đến với bạn một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ vậy. Có ba giai đoạn như sau:

1. Nghe tiếng trung: Trước tiên, bạn phải tập cho tai mình quen với những âm thanh của thứ tiếng mới. Nghe nhưng đừng có hiểu gì cả. Bằng cách đơn giản này, bạn sẽ dần nắm được những âm, ngữ điệu và các phản xạ ngôn ngữ – một yếu tố rất quan trọng khi học ngoại ngữ.

2. Đọc tiếng trung: hãy tìm đọc những cuốn sách ngoại ngữ đơn giản, có tranh ảnh minh họa. Vừa đọc text và các bài đàm thoại vừa tra từ mới. Ngữ pháp, động từ, cách diễn đạt, cùng các cấu trúc đặc biệt đều có trong bài đàm thoại cả. bạn sẽ ngấm chúng một cách tự nhiên mà khỏi cần nhọc công.

3. Nói tiếng trng: bạn nghe và lặp lại theo băng những âm, từ, cụm từ, rồi dần dà bạn sẽ diễn đạt hoàn chỉnh. Khi đã được rồi, bạn sẽ cảm thấy thiếu thốn từ vựng. Nhưng theo phương pháp trên bạn sẽ tăng vốn từ nhanh thôi. Tồi bạn sẽ nói được những câu dài hơn và hoàn chỉnh hơn. Hãy đi từ dễ đến khó, chỉ sau 3 tháng bạn sẽ thấy mình nói được tiếng trung ngon lành

học tiếng Trung lúc dùng sách giáo khoa duy nhất chỉ là lúc học các bộ thủ, và một số quy tắc phát âm cơ bản cần độ chi tiết thôi, có thế thôi, còn về sau để học tốt nhất là Rèn luyện kĩ năng nói qua nói chuyện với ng` biết tiếng Trung, nói chuyện 1 mình, tự nghĩ ra những câu tiếng Việt đơn giản rồi lảm nhảm 1 mình bằng tiếng Trung tạo thành thói quen, ví dụ những lúc mồm miệng ko sử dụng như khi đi tắm, khi ngồi trong nhà vệ sinh, khi nấu ăn, cứ lảm nhảm như thế, 1 thời gian cái mồm đã quen nói tiếng quốc ngữ dù là 30 năm 40 năm cũng sẽ ko cảm thấy trẹo lưỡi khi phải nói 1 tràng dài Rèn luyện kĩ năng nghe qua: Phim ảnh/Âm nhạc/Thông tin,thời sự,chiến tranh , cứ nghe thật nhiều, nhất là phim ảnh, khối lượng ngôn ngữ tuy nhiều, nhưng phần lớn lại là những từ đc sử dụng rất thường ngày, ko quá khó, dù trc’ mắt có thể ko biết, nhưng dựa trên hành động của nhân vật hãy tập thói quen phán đoán. Ng` TQ cũng vậy, ng` ta khi nghe 1 tràng dài ng` ta cũng chỉ chú trọng đến những từ trong 1 lời nói để phán đoán ý của ng` nói. chả khác ng` VN khi nói chuyện là mấy. Rèn luyện kĩ năng đọc và khả năng ngữ pháp qua: Truyện chữ/ Truyện tranh/ Báo chí/ Dựa vào đó để học thêm vốn từ, rồi cấu trúc ngữ pháp, rồi cách dùng từ theo tư duy của ng` TQ, phải nói trong 1 quyển truyện, rồi đơn giản như 1 bài báo cũng bao hàm 1 đống ngữ pháp rồi, đọc nhiều sẽ tạo thành thói quen, lâu dần sẽ trở thành 1 bản năng mỗi khi hạ bút viết cái gì đó vv..vv (sachs giáo khoa rồi công thức, học thấy đơn điệu mà khôgn có nhiều tác dụng) Rèn luyện kĩ năng viết bằng các chương trình phần mềm máy tính có nội dung "giải nghĩa chữ theo hình dáng", hoặc cái phần mềm trò chơi học viết tiếng trung dành cho trẻ em mấu giáo và bậc tiểu học, mấy trò này rất vui, nhớ nét chữ rất dễ dàng, vì có hình để liên tưởng, mỗi chữ hán đều mang đầy sức sống khi hiện ra trong đầu >>nhớ lâu hơn (vì có ấn tượng : ) nói chung mỗi ng` có 1 quan điểm học ngoại ngữ khác nhau, có ng` chuộng phương pháp học theo sách vở, tuy nhiên cũng có ng` chọn học theo cách tự do, ví dụ theo tư duy của trang  Như vậy quá trình học tiếng hoa cơ bản , một ngôn ngữ mới không còn khó khăn nữa

Phạm Dương Châu –Tiengtrung.vn
CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội ĐT : 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585
CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 ) ĐT : 09.8595.8595
KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :
cách học tiếng hoa nhanh nhất
KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :
dạy tiếng hoa giao tiếp
BỘ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG TRUNG :
https://www.facebook.com/trungtamtiengtrung.vn/posts/1312880868784627
Mua sách 500k được tặng khóa boya 1 và 301 câu đàm thoại TRỊ GIÁ 1.400.000 VND

 

DMCA.com Protection Status